Ảnh hot game thủ

Sự kiên trong ngày

Link sopcast, xem bóng đá bằng sopcast
Video bàn thắng, hightlight, kết quả trận đấu

Khi Bạo dâm và Thống dâm bị hiểu sai ???

Cập nhật lần cuối : Thứ 7, 21/09/2013 10:49 - Tin theo ngày | Thể thao 24h qua


Sau vụ Yanbi tẩn cho Andrea một trận, dân tình bắt đầu kháo nhau cặp đôi hoàn cảnh này giống cặp Rihanna và Chris Brown; và rằng hai cặp này chơi SM thế này thế kia. Vậy SM là gì ?

Khảo sát nhanh 3 người:


 Hà, du học sinh Mỹ: “LOL. S&M là cái gì?”


 Vi, học năm 4: “Sadism với Masochism. Bạo dâm và thống dâm.”


 Bảo, cư dân mạng: “Là bạo dâm với thống dâm. Master và Slave.”


Kết quả: Bạn thứ hai trả lời gần đúng nhất. Nhưng để hiểu rõ hơn về S&M, TOUCH đã chuẩn bị bài viết này. Đầu tiên, bạn có bao giờ tự hỏi…

 


Bạn bạo dâm hay thống dâm?


S (Sadism): Bạo dâm – thích gây đau đớn cho người tình.


M (Masochism): Thống dâm – thích nhận đau đớn từ người tình.


SM là một chủ đề nhạy cảm. Nhiều người tỏ ra e dè, sợ hãi khi nhắc đến nó. Một số khác cảm thấy thú vị. Nhưng thực chất, ít ai có cái nhìn đúng đắn về S&M. Những hình ảnh Rihanna nhồi vào não chúng ta, cũng như những động tác kích dục trong phim khiêu dâm, tất cả chỉ là bề nổi của S&M – thứ đam mê tội lỗi của con người.

 

S&M được xếp vào những hành vi tình dục không bình thường. Bởi vì nhìn vào chỉ thấy đau! Người ta thắc mắc: “Thế quái nào cái chuyện làm tình đầy hưng phấn lại có thể biến tướng đến thế này?” Tuy nhiên, nếu đứng dưới góc độ tâm lý thì hành vi này hé lộ những khát khao thầm kín của mỗi người. Trong một số điều kiện sống đặc biệt như tuổi thơ dữ dội, môi trường làm việc khắc nghiệt,… một số cá nhân sẽ hình thành trong tiềm thức nhu cầu giải tỏa tâm lý bằng bạo lực. Đặc biệt là bạo lực trong tình dục vì chúng ta thường cảm thấy “sướng” nhất khi làm tình.


Cũng vì SM chỉ đến với một số ít người nên họ trở thành những cá thể đặc biệt mà người đời xem là “biến thái”. S&M từ đó bị hiểu lầm, ghét bỏ.


Nhưng phần chìm của tảng băng nằm ở đây. Đối với S thì những cái hôn không bao giờ đủ. Vòng tay ôm ấp dù chặt cách mấy cũng trở nên lạc lõng. Cách duy nhất để làm nguôi ngoai thứ lửa tình quái lạ trong họ là “đánh dấu lãnh thổ”. Họ cho rằng chỉ khi được nhìn những vết bầm, vết cắn, vết móng tay cào xước trên da thịt người yêu, được nghe người đó rên rỉ, thở dốc, quằn quại trong đau đớn mới là bằng chứng hùng hồn nhất chứng tỏ tình yêu. Xiết cây roi da trong tay, hội S thỏa mãn cái tôi lồng lộng của họ. Trong mối quan hệ SM, S đóng vai trò người kiểm soát, nắm giữ quyền lực tuyệt đối. Phải vậy S mới “lên đỉnh” được!

 

Ngược lại, những người có máu M lại khao khát cơn đau thể xác. Đó là cách duy nhất để hội M chứng minh tình cảm tuyệt đối, sự phụ thuộc hoàn toàn và vô điều kiện vào tình nhân. Khi thân thể của họ được xích chặt vào tay người yêu, họ cảm thấy sự hoàn thiện, trọn vẹn, và hạnh phúc. Chính cái cảm giác được phục vụ tận tình cho người yêu, dù là khiến họ bị tổn thương, mới đem lại cảm giác viên mãn cho M. Nếu người đời sợ lũ S biến thái thì họ lại thương, tội nghiệp các bạn M. Nhưng khuyên không được đâu, vì đây là sở thích của các bạn ấy mà.


Tổng hợp lại, giữa S và M là một sự gắn kết hài hòa. Người S và người M thường có thể thay đổi vai trò cho nhau. Trong căn phòng lập lòe ánh nến, ta sẽ không bắt gặp những âm thanh quen thuộc của một cuộc làm tình thông thường như những tiếng thở gấp gáp, tiếng rên đồng điệu của hai cơ thể. Thay vào đó sẽ là tiếng dây xích va chạm lanh canh vào thành giường, tiếng roi da lết trên sàn nhà, tiếng nghiến răng chịu đựng lẫn với tiếng gầm gừ ra lệnh. Đặc biệt, điều ít ai biết nhất đó là SM có một ngưỡng an toàn, mã hóa bằng một mật khẩu (safe word) do cả hai cùng nhất trí đề ra trước mỗi cuộc chơi. Khi một trong hai người đã đến ngưỡng chịu đựng, họ sẽ nói mật khẩu ra và mọi thứ sẽ được dừng lại.

 

Với SM, cả hai cùng tham gia vào một màn kịch đồng thuận mà chỉ người trong cuộc mới hiểu. S&M trở thành một thứ đáng sợ, nguy hiểm, và khó hiểu; nhưng đồng thời cũng rất kích thích, hấp dẫn. Thiên hạ e ngại nhưng vẫn cứ khoái nghía vào xem. Và họ phải thừa nhận, họ cảm thấy phấn khích khi nhìn những màn S&M như thế. Ai mà chẳng hưng phấn khi trong lúc làm tình, bỗng dưng người yêu cắn một cái vào tai của mình. Đấy cũng là SM đó. Một thể loại sex lạ lùng và bí mật mà ai cũng tò mò muốn khám phá!


Tuy nhiên, sex chỉ đóng vai trò thứ yếu trong SM, hai cá nhân trong “trò chơi” này không quá chú tâm đến thỏa mãn nhu cầu nhục dục. Mục tiêu thật sự của SM là hoàn thiện và bù đắp lỗ hổng tinh thần cho nhau. Những gì chúng ta thấy trong những clip sex trên mạng hoàn toàn chỉ nhằm mục đích kích dục rẻ tiền và trần trụi, thậm chí là lạm dụng bề nổi của SM để câu khách.


Điều đó hoàn toàn trái ngược với ý nghĩa thật sự của S&M. Nhưng đó lại là những gì mà chúng ta được nhồi vào đầu và tin là thật. SM đúng ra đâu có tệ đến thế?

 

Yanbi, Andrea, và những trò lố

Lại nói về 2 cặp đôi Riri – Brown và An Tây – Yanbi. Nếu bạn hiểu những gì tôi nói ở phía trên thì chắc chắn bạn có thể rút ra một kết luận rằng: Tình yêu của các vị này chả có gì liên quan đến S&M cả!


Nói thẳng, Brown và Yanbi là loại đàn ông côn đồ, vũ phu, và nông cạn. Còn Riri và An là 2 cô gái lụy tình. Giữa khái niệm SM và scandal tình ái của họ chỉ nhuốm một màu chung duy nhất đó là màu bạo lực. Tuy nhiên bạo lực không thể là cầu nối để đánh đồng SM và hành vi bạo hành, xâm phạm thân thể người khác.

 

Như trên đã phân tích, S thông qua việc gây đau đớn cho người khác, và M thông qua việc đón nhận những đau đớn thể xác, cả hai cùng đạt đến ngưỡng cao nhất của sự khoái lạc. Ngoài động cơ đó ra thì cả hai không tìm đến bạo lực vì bất kỳ một lý do nào khác. Hơn nữa, SM chỉ nên ở trên giường!


Tuy nhiên trong trường hợp của Brown và Yanbi, hành vi bạo lực của nam chính rõ ràng là để dằn mặt, trả thù, và thuần túy tấn công người yêu có chủ đích, có suy tính đàng hoàng. Dư luận dễ dàng nhận ra tâm lý hậm hực, giận dữ, và thịnh nộ của các chàng khi hành hung bạn gái. Về các cô gái, chẳng biết có “sướng trong người” không khi bị đánh nát bấy như thế; hay chỉ cảm thấy bẽ bàng, đau đớn, thậm chí là bị hạ nhục thôi?

 

Chris xăm hình gương mặt bị đánh bầm dập của Rihanna lên cổ.


Đem bưng hai trường hợp lên bàn cân là thấy ngay sự khập khiễng. Nếu S&M: bạo lực trong đồng thuận, cả hai cùng “sướng”; Scandal đánh bạn gái: hoàn toàn đối lập và không liên quan, tất cả chỉ là côn đồ và lụy tình. Chẳng có cái gì là SM ở đây hết!


Trả lại ý nghĩa của SM


Dr. Joseph Merlino – một chuyên gia trị liệu về tâm thần đã phát biểu trong tờ New York Daily News như sau: “S&M chỉ trở thành vấn đề nếu nó đem lại trở ngại cho những cá nhân tham gia, làm cho họ cảm thấy bất an, ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân cũng như công việc của họ. Còn lại thì tôi không thấy S&M có gì xấu cả…” Như vậy, đủ để chứng minh, S&M theo đúng nghĩa của nó, sẽ không gây bất kỳ trở ngại nào cho người chơi. Thậm chí đã có những nghiên cứu công bố bởi Đại học Northern Illinois, Mỹ cho thấy khi thực hành S&M đúng cách, các cặp đôi có xu hướng xích lại gần nhau hơn và họ cũng có khả năng kháng cự lại stress trong cuộc sống.

 

Cũng cần phải nói luôn, SM chỉ đạt được ý nghĩa thật sự của nó khi được trung hòa qua lại bởi 2 cá nhân đồng điệu và thấu hiểu nhau. Nếu một trong hai không phải tín đồ của trường phái này, đó sẽ trở thành một bi kịch của việc bất đồng ngôn ngữ tình yêu và tình dục. Nhiều khi phải trá giá bằng thương tật tâm lý cũng như thể xác. Bạn muốn đánh nhau để cùng sướng hay muốn đánh nhau để vào bệnh viện, lôi nhau ra tòa?


Nói tóm lại, hiểu sao thì hiểu nhưng việc lạm dụng thuật ngữ SM mà không có những hiểu biết nhất định sẽ dẫn đến những ngộ nhận vô lý, không đáng có. Các bạn S không có lỗi, chỉ có cái hội vũ phu, côn đồ là đáng lên án và trừng phạt. Và không phải cứ mù quáng chấp nhận chịu đựng, bỏ qua những trò bạo lực hung hãn của bạn trai là được giải thích bằng chữ M. Phải phân biệt M với tính bi lụy, thiếu tôn trọng bản thân.

 


Cuối cùng, đáng buồn nhất là vì những hiểu lầm này mà xã hội sẽ có cái nhìn sai lệch về những người thuộc trường phái SM. Người ta thường sợ những gì mà họ không hiểu. Cũng giống như đồng tính vậy. Phải mất một khoảng thời gian khá dài dư luận mới có thể làm quen và dần thoải mái hơn với cộng đồng LGBT. Vậy khi nào đến lượt S&M nhỉ?


Bị đánh đồng, bị hiểu lầm, bị dè bỉu. S&M vẫn còn quá xa lạ. Chúng ta nên nhớ, không phải cứ bạo lực trong chuyện tình cả thì là SM. Như trường hợp Yanbi và Andrea đấy. Đánh chưa chắc là S, chịu chưa chắc là M, làm người xem thì phải sáng suốt