Ảnh hot game thủ

Sự kiên trong ngày

Link sopcast, xem bóng đá bằng sopcast
Video bàn thắng, hightlight, kết quả trận đấu

Kết quả bốc thăm vòng play off vòng loại World Cup 2014 khu vực Châu Phi

Cập nhật lần cuối : Thứ 5, 19/09/2013 21:47 - Tin theo ngày | Thể thao 24h qua


Ban tổ chức vừa tiền hành bốc thăm vòng play off vòng loại World Cup 2014 khu vực Châu Phi. Kết quả đã đưa đến cặp đấu rất được chờ đợi giữa Bờ Biển Ngà và Senegal.

» Kết quả bốc thăm vòng play off vòng loại World Cup 2014 khu vực Châu Phi

» Victor Vucetich sẽ dẫn dắt ĐT Mexico giành vé dự World Cup 2014

» Bài nhạc chính thức World Cup 2014

» World Cup 2014 khu vực CONCACAF: Mexico không còn là "ông kẹ"

 

Sau khi kết thúc vòng loại thứ hai, vòng loại World Cup 2014 khu vực Châu Phi chỉ còn lại 10 đội. 10 đội bóng sẽ được chia làm năm cặp đấu để chọn ra năm đội đến Brazil mùa hè sang năm.

 Kết quả của lễ bốc thăm vừa kết thúc đã đưa đến cặp đấu rất được chờ đợi giữa Bờ Biển Ngà và Senegal. Đây là cặp đấu được đánh giá là một trong hai cặp đấu cân tài cân sức nhất của vòng play off này mặc dù Senegal đã có những dấu hiệu suy yếu trong những năm gần đây.

Ở cặp đấu đáng chú ý khác, đội bóng giàu thành tích nhất Lục địa đen - Ai Cập sẽ tranh vé vào vòng chung kết World Cup 2014 với Ghana. Đây là thử thách không hề dễ dàng cho đội bóng Bắc Phi bởi Ghana đang có phong độ ổn định và đã từng vào đến tứ kết World Cup 2010 trong khi Ai Cập vẫn đang trong quá trình xây dựng lại lực lượng dưới triều đại của HLV Bob Bradley.

Trong khi đó, đương kim vô địch CAN 2013 - Nigeria được cho là sẽ dễ thở khi chỉ phải gặp Ethiopia - đội bóng chưa bao giờ giành quyền đến World Cup.

Hai cặp đấu còn lại là Algeria gặp Burkina Faso và Tunisia gặp Cameroon.

Các cặp đấu sẽ diễn ra theo thể thức lượt đi, lượt về vào tháng 10 và tháng 11 tới. Năm đội thắng trận chung cuộc sẽ giành vé đến Brazil.

Các cặp đấu cụ thể (Đội xếp trước sẽ đá lượt đi trên sân nhà)

Bờ Biển Ngà vs Senegal
Ethiopia vs Nigeria
Tunisia vs Cameroon
Ghana vs Ai Cập
Burkina Faso vs Algeria


Nguồn: